Khi mới bắt đầu kinh doanh mở cửa hàng bán quần áo trẻ em, hoặc bán quần áo trẻ em online chắc hẳn các bạn đều phải tìm cho mình những nguồn hàng quần áo trẻ em chát lượng, uy tín và đặc biệt giá cả phải là tốt nhất.Có thể bạn tìm qua các chợ đầu mối, cá shop bán tại cửa hàng, các shop bán sỉ quần áo online… Tuy nhiên dù bạn mua ở bất cứ cửa hàng nào dù chợ đầu mối, cửa hàng bán sỉ quần áo trẻ em, hay shop sỉ quần áo trẻ em online thì bạn đều phải lấy hàng theo ri, theo dây, hoặc theo lô từ các mối buôn rồi. Tuy nhiên, đây là những từ chuyên ngành nên ai mới bước vào kinh doanh đều thấy bỡ ngỡ. Bài viết này Bông Hoa NHỏ sẽ giúp bạn hiểu lô là gì và ri là gì?

Thông thường mua sỉ quần áo trẻ em sẽ bị nhà bán sỉ bắt buộc chúng ta với một điều kiện nhất định để họ cam đoan rằng bạn mua về với mục đích kinh doanh chứ không phải để tiêu dùng. Vì thế sản phẩm sẽ được bán theo dây, lấy theo ri hoặc theo lô….nói chung là khi lấy hàng bạn không thể 1 hay 2 chiếc tùy theo ý của bạn được. Hãy cùng bonghoanho.vn tìm hiểu lấy theo ri là như thế nào nhé !

  1. Ri quần áo là ? dây quần áo là gì?

Ri quần áo và dây quần quần áo là 2 khái niệm như nhau, tùy theo cách gọi của mỗi vùng miền (miền nam hay gọi là ri, miền bắc thường gọi là dây). Khi mua hàng sỉ quần áo trẻ em bạn sẽ bắt buộc phải mua nguyên ri (dây). Vậy nguyên ri (dây) là gì? Như bạn thấy ảnh bên dưới cứ mỗi 1 ri  ( dây) quần áo sẽ được buộc chung với nhau hoặc bỏ chung vào 1 túi, 1 túi này sẽ có từ 5 -10 sản phẩm cúng mã hàng, cùng mầu sắc,và size số sẽ là từ nhỏ tới to. có 1 số shop thì 1 ri sẽ là 10 -15 chiếc có thể không cùng mầu,nhưng cùng 1 size, có shop lại sẽ nhiều mầu nhiều size vào thành 1ri. Như vậy ri quần áo bán sỉ sẽ là 1 túi có nhiều sản phẩm từ 5 đến  15 sản phẩm hoặc có những đơn vị 1 ri là 30 sản phẩm, cái này tùy từng shop bán theo lô hàng về không có quy định chung. Chính vì thế nên khi mua hàng bạn nên hỏi kỹ người bán là 1 ri (dây) sẽ là bao nhiêu chiếc ? mầu sắc thế nào? size số ra sao? để tránh bị nhầm lẫn khi nhập hàng

ri quần áo là gì

Ri quần áo thông thường sẽ được cột riêng thành từng gói như trên

  1. Lô quần áo là gì?

1 lô là từ chỉ số lượng của 1 mã hàng nào đó, 1 lô là từ gọi chung cho số lượng lớn. Giá bán sỉ 1 lô sẽ tính chung cho cả lô chứ không tính riêng cho từng sản phẩm.

om-lo-la-gi


Giá bán sỉ 1 lô sẽ tính chung cho cả lô chứ không tính riêng cho từng sản phẩm.

Vậy ôm lô tức là bạn mua cả lô hàng đó. Ví dụ: 1 lô áo thun khoảng 500 cái với giá 1 triệu đồng thì bạn sẽ ôm cả 500 cái đó luôn mà không được lựa màu hay lựa size nhé!

Ưu điểm của lấy hàng lô:

Việc ôm lô hàng giá rẻ sẽ mang đến cho bạn những lợi thế kinh doanh như sau:

_ Hàng nhập với số lượng cực lớn, trọn lô hàng vừa được sản xuất ra hay sale mạnh cuối năm nên giá đầu vào cực kì thấp so với việc nhập từng đơn hàng nhỏ lẻ. Nên đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy sao đối thủ cạnh tranh của mình lại bán lẻ giá “bèo” như thế, có thể là họ lấy hàng ôm lô đấy!

_ Nếu ôm được lô hàng chất lượng thì bạn sẽ có mẫu mã sản phẩm độc quyền, không đụng hàng hoặc rất hiếm shop khác có mẫu mã sản phẩm giống bạn. Điều này sẽ vô cùng có lợi cho công việc kinh doanh của bạn đấy!

Nhược điểm của lấy hàng lô:

Bên cạnh 2 lợi thế hấp dẫn trên, việc ôm lô cũng chứa đựng những rủi ro phổ biến sau:

_ Bạn không được lựa chọn mẫu mã sản phẩm, không được chọn màu sắc hay size sản phẩm mà hàng sản xuất ra thế nào thì bạn phải ôm trọn như thế ấy. Nếu may mắn ôm lô hàng giá rẻ chất lượng thì bạn sẽ kinh doanh rất hiệu quả, ngược lại nếu trong lô có nhiều hàng lỗi, hàng kém chất lượng thì sẽ dễ tồn đọng và chôn vốn.

_ Một khi đã quyết định ôm lô hàng, thì bạn sẽ không được đổi trả đơn hàng đâu nhé! Tức là bạn phải chấp nhận rủi ro có thể xảy ra nếu lô hàng kém chất lượng mà không thể phàn nàn với người bán sỉ.

Lấy hàng lô giá rẻ ở đâu?

_ Ôm lô quần áo trẻ em Online tại Bonghoanho: đây được xem là hình thức ôm lô giá rẻ cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện, bạn có thể lấy hàng ôm lô Online ngay tại nhà mà chẳng cần đi đâu cả. Và hàng sẽ được giao thẳng đến nhà bạn.

Tóm lại, việc ôm lô hàng giá rẻ là việc làm khá mạo hiểm, thuộc dạng “liều ăn nhiều” đấy bạn. Do đó, nếu bạn là người kinh doanh nhỏ lẻ, không có vốn mạnh và chưa có nhiều kinh nghiệm nhìn hàng thì không nên chọn cách thức ôm lô mạo hiểm này. Còn nếu bạn vẫn muốn ôm lô hàng giá rẻ, thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0936.514.114 để được tư vấn cặn kẽ về nguồn hàng, chất lượng, giá cả từ chúng tôi để hạn chế rủi ro nhé!