Các mẹ có biết quần áo trẻ em xuất khẩu nhái còn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé nhà mình không? Một số mặt hàng quần áo Trung Quốc nhái, trong đó có chứa các nhiễm độc tố, chất gây ung thư cho bé. Để có thể yên tâm chọn mua hàng đúng, hàng chất lượng cho bé thì mẹ hãy cùng tham khảo qua bài viết phân biệt quần áo trẻ em xuất khẩu thật và giả sau nhé!

 

 

Các mẹ có biết quần áo trẻ em xuất khẩu nhái còn có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé nhà mình không? Một số mặt hàng quần áo Trung Quốc nhái, trong đó có chứa các nhiễm độc tố, chất gây ung thư cho bé. Để có thể yên tâm chọn mua hàng đúng, hàng chất lượng cho bé thì mẹ hãy cùng tham khảo qua bài viết phân biệt quần áo trẻ em xuất khẩu thật và giả sau nhé!

 

Cách phân biệt quần áo xuất khẩu cho trẻ em

 

-         Thông tin thương hiệu

 

Có rất nhiều hãng quần áo trẻ em trên thế giới thuê Việt Nam gia công quần áo như Hãng Hãng Baby Club, Old Navy, Baby Gap, Burberry, Carter’s, Crazy8, Ferrioni,  H&M, Jeegay, Nexxi, Polo, Zara, The Children Place, Next, Guess, Dkny, Catimini, Oshkosh, Jumping Beans, Crazy8, Gymboree. ….. nhưng không phải là tất cả.

Một số hãng như Versace nổi tiếng nhưng không may ở Việt Nam. Do đó nếu mẹ đi mua quần áo trẻ em mà thấy quần áo Made in Việt Nam nào mà có tem mác ghi một số thương hiệu lạ chưa nghe thấy bao giờ thì cần thận trọng tìm hiểu thông tin trước trên mạng trong website của hãng đó rồi mới nên mua sản phẩm.

 

-         Đường may, họa tiết

 

Điểm nổi bật và được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất của quần áo VNXK là các đường chỉ may rất tỉ mỉ, chắc chắn, sắc nét, đều đẹp, tinh xảo và không có chỉ thừa vương vãi. Họa tiết thì không bao giờ bị dính hay lem ở viền , không bị những mảng in lớn. Còn các loại hàng nhái  made in Việt Nam thì đường may rất sơ sài, không đều và dễ bị bung khi mặc vài lần, đường may rối và không đều, họa tiết thì dính vào nhay, mép hình bị lem.

 

-         Nhãn mác, logo

 

Trên các sản phẩm quần áo trẻ em xuất khẩu xịn có nhãn mác bằng vải đính vào sản phẩm ở cổ áo, hông áo, hay cạp quần, hoặc là in trực tiếp lên sản phẩm. Những nhãn mác này rất tinh xảo và rõ nét từng dòng chữ cho đến hình thêu. Nếu bạn để ý một chút khi mua hàng xuất xịn mà nhãn mác là chữ in thì dùng 2 tay kéo nhẹ nhãn sẽ bị giãn ra nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không bị đứt hay rạn.

Nhãn mác ở quần áo trẻ em Việt Nam xuất khẩu xịn thường có từ 2-3 nhãn mác trở lên, tại đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu, size, chất liệu, cách sử dụng hoặc có thể thêm một vài ngôn ngữ khác.

Tuy nhiên vì hàng quần áo trẻ em vnxk xịn thường không được bày bán ở Việt Nam. Nhưng một số nơi gia công luồn lách bằng cách cắt, che hoặc bôi đen nhãn để không nhận diện được thương hiệu tránh bị các hãng phạt. Nên khi đi mua quần áo tem nhãn mác cũng chỉ là một trong những tiêu chí phân biệt hàng xuất xịn, bạn không nên quá phụ thuộc vào điều này nhất là khi chưa có kinh nghiệm.

 

-         Chất vải, màu sắc của quần áo

 

Chất vải của hàng quần áo Việt Nam xuất xịn ít dùng chất nilon nên chất vải rất mềm và mát, không bị xù lông và vải có độ đàn hồi rất tốt, thoát bồ hôi, không bị bí bách.

 

Tuy màu sắc của loại hàng này thường mờ nhạt không rực rỡ đỏ hồng như các loại hàng nhái, nhưng đó mới là màu chuẩn và bạn để í là nó không bị phai màu khi giặt, Hàng xuất xịn thường cũng ít khi đủ màu như hàng chính hãng thường chỉ có 2-3 màu so với số lượng màu hãng công bố.

 

-         Kích cỡ, size

 

Khi mua quần áo Việt Nam xuất khẩu xịn bạn lưu ý là không bao giờ có đủ size, và khi đi mua mẹ nên nhớ chọn size nhỏ hơn so với size trên nhãn mác vì hàng chủ yếu là để xuất khẩu sang các nước phương Tây, trẻ em bên đó thường cao lớn hơn so với trẻ em Việt Nam cùng độ tuổi.

 

Tất tần tật các kinh nghiệm giúp mẹ mua đúng hàng thật cho bé đã có ở trên rồi đấy! Hi vọng mẹ sẽ trở thành một người tiêu dùng thông minh và đem lại sự an toàn cho bé yêu nhà mình nhé!