Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện dễ hơn bạn nghĩ vì thiết bị này luôn sẵn trong mọi gia đình. Quá trình sơ chế, gói bánh cũng khá đơn giản. Đặc biệt là khâu đun nấu không cần tiếp nhiên liệu và việc cần làm duy nhất chỉ là canh chừng mực nước.

1. Nấu bánh chưng bằng nồi cơm điện có dễ làm không?

Hiện nay, hầu hết các đơn vị kinh doanh đều sử dụng nồi nấu bánh chưng bằng điện. Tuy nhiên lựa chọn này chỉ phù hợp với quy mô sản xuất. Còn với nhu cầu mang tính cá nhân thì nấu bánh chưng bằng nồi cơm điện mới là gợi ý hàng đầu. Bản chất của việc luộc bánh là làm chín nguyên liệu bằng hơi nước. Trong khi đó, nồi cơm điện hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu này, với khả năng sinh nhiệt và truyền nhiệt cực ổn. 

Nấu bánh chưng bằng nồi cơm điện

Về cơ bản, luộc bánh không khác việc nấu cơm là mấy. Chỉ có điều thay vì để nguyên liệu dàn trải, tiếp xúc với nước, thành nồi thì chúng ta đóng gói lại mà thôi. Theo đó, chỉ cần cho bánh vào nồi, đổ nước, đậy nắp và khởi động nguồn điện, bật chế độ nấu.

Khi nồi chuyển sang chế độ ấm thì để trong ít phút trước khi bật lại chế độ nấu. Lặp thao tác vài lần cho đến khi chín nục và vớt ra. Vậy là đã hoàn thiện khâu chế biến rồi!

Nồi nấu cơm được thiết kế chuyên hóa với vai trò của chúng. Vậy nên, khi dùng với một mục đích nấu bánh chưng thì cần phải đặc biệt cẩn trọng trong cách sử dụng. Cụ thể là nồi rất dễ hao nước trong quá trình chế biến. Và nhiệm vụ của bạn là phải canh chừng thường xuyên. Việc lơ là khâu tiếp nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm, khiến chúng bị cháy, không còn giá trị sử dụng.

Canh nước nồi cơm điện luộc bánh chưng

Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện là trải nghiệm vô cùng thú vị. Bởi chẳng cần phải chuẩn bị quá nhiều, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn yêu thích từ nguyên liệu dễ kiếm. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ áp dụng thành công, an toàn và có được kết quả như ý!

Tuy nhiên khi luộc với nồi cơm điện sẽ chỉ luộc được 1 – 2 chiếc bánh, nếu bạn muốn luộc nhiều hơn thì bên Bông Hoa Nhỏ vẫn có những nồi luộc từ 10 chiếc trở lên cho các bạn lựa chọn nhé.

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chính xác nhất , xin cảm ơn!