Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải mới mà nhiều mẹ có thể đã sử dụng, đã nghe tên những chưa biết chính xác nó là gì. Hôm nay, Bông Hoa Nhỏ sẽ giới thiệu với các mẹ về chất liệu vải boil, thường được sử dụng nhiều vào mùa hè và trong các thiết kế thời trang trẻ em vì tính chất thấm hút mồ hôi, mang lại cảm giác mát mẻ.

1. Vải boil là gì?

Thực ra thì vải boil là một loại vải thô nhưng chúng có sự mềm mại hơn vải thô thông thường. Vải thô boil hơi có độ rủ nhẹ, bề mặt vải dày và đứng vải hơn cotton nhưng mềm mại hơn vải thô, có thể xếp ly hay làm bèo nhún được. Chất boil có khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên thường được sử dụng nhiều trong thời trang trẻ em.

2. Ứng dụng của vải boil trong thời trang trẻ em

Vải boil được sử dụng khá nhiều trong thiết kế thời trang trẻ em, đặc biệt dành cho các bé gái vì vải có độ đứng phom mà lại khá mềm mại, thoáng mát và có khả năng thấm mồ hôi tốt. Mùa hè là lúc các bé vui chơi và đổ mồ hôi nhiều nên chất liệu như vải boil giúp bé luôn được thoải mái, thoáng mát và dễ chịu.

2.1. May váy

Những chiếc váy làm từ vải boil có độ đứng phom, dễ dàng tạo kiểu

2.2. May áo sơ mi

Áo sơ mi được làm từ vải boil có ưu điểm là mềm mại hơn chất liệu sơ mi thông thường nhưng vẫn rất đứng dáng, và rất thoáng mát

2.3. May đồ bộ

Đồ bộ mặc nhà hiện nay được làm từ vải boil nhiều hơn cả và được các mẹ lựa chọn ngày càng nhiều vì chúng mát mẻ mà lại không dễ nhăn, co dúm như vải lanh.

Trên đây là những chia sẻ của Bông Hoa Nhỏ về chất liệu vải boil. Hiện nay Bông Hoa Nhỏ đang có rất nhiều mẫu quần áo trẻ em được làm từ chất boil cực đẹp, các mẹ truy cập trang bonghoanho.vn để tham khảo nhé!